Bảng Tương Tác Điện Tử
Máy làm mát không khí cao cấp FujiE
Văn phòng phẩm - dụng cụ tiện ích
Lượt truy cập
  • 3
  • 418
  • 8,954,457

Tìm hiểu Cường độ sáng máy chiếu phù hợp với lựa chọn của bạn?

  19/06/2020

HIỆN TẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG XUẤT HIỆN RẤT NHIỀU THƯƠNG HIỆU MÁY CHIẾU KHÁC NHAU NHƯ MÁY CHIẾU SONY, PANASONIC, HITACHI, OPTOMA,....MODEL CŨNG ĐA DẠNG NHIỀU PHÂN KHÚC ĐỂ KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN. NHƯNG ĐỂ TÌM ĐƯỢC ĐÚNG LOẠI MÁY CHIẾU PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG THỰC TẾ THÌ CƯỜNG ĐỘ SÁNG CỦA MÁY LẠI QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ SỬ DỤNG ĐÓ NHA

Một trong những yếu tố quan trọng chính quyết định đến việc lựa chon máy chiếu cho những nhu cầu sử dụng khác nhau đó chính là Cường độ sáng.Cường độ sáng là mức độ sáng tối đa mà máy chiếu đó có khả năng tạo ra. 
Một quy trình cho việc đánh giá Cường độ sáng của máy chiếu đã được chuẩn hóa bởi Viện Tiêu Chuẩn Quốc Gia Hoa Kỳ (American National Standards Institute : ANSI), bằng việc lấy trung bình của nhiều thông số độ sáng đo được ở các vị trí khác nhau người ta đưa ra Cường độ sáng của model máy chiếu đó và lấy đơn vị đo là ANSI lumen.ANSI lumen càng cao thì hình ảnh được chiếu ra sẽ càng sáng và đương nhiên giá thành sẽ càng đắt. 
Tuy nhiên cần lưu ý rằng, một máy chiếu có độ sáng cao nhất không có nghĩa đó sẽ là máy chiếu tốt nhất và thích hợp nhất cho nhu cầu trình chiếu mà bạn mong muốn. Điều quan trọng nhất để chọn Cường độ sáng khi mua máy chiếu đó là mục đích bạn mua máy chiếu để làm gì và chiếu trong không gian như thế nào. Hãy chọn độ sáng phù hợp với nhu cầu đó để có được hình ảnh tối ưu nhất, bảo đảm hình ảnh không quá sáng, cũng không quá mờ trong môi trường mà bạn muốn trình chiếu.
Dưới đây là những yếu tố chúng ta cần xem xét khi lựa chọn Cường độ sáng của máy chiếu cho phù hợp:

@ Ánh sáng môi trường xung quanh tại nơi trình chiếu

Không gian trình chiếu càng có nhiều ánh sáng bên ngoài tác động vào thì đòi hỏi máy chiếu cần phải có Cường độ sáng càng lớn, để hình ảnh khi đập vào màn chiếu và đến mắt người quan sát không quá mờ. Chẳng hạn tại các phòng học chúng ta không thể chọn những dòng máy có độ sáng thấp,vì phòng học thường là cửa kính hoặc không thể che tối om vì học viên cần ánh sáng tối thiểu để ghi chép.
Ngược lại, với một máy chiếu có Cường độ sáng quá lớn sẽ không phù hợp cho một phòng tối, vì khi đó sẽ làm người xem cảm thấy chói mắt, khó chịu, thậm chí đau đầu khi quan sát.

@ Số lượng và cách sắp xếp chỗ ngồi của khán giả

Nếu số lượng người xem ít  và ngồi không quá xa màn chiếu thì không đòi hỏi độ sáng lớn. Ngược lại, khi số lượng người xem đông và ngồi trong 1 phòng hẹp thì máy cần có Cường độ sáng lớn hơn, để đảm bảo những người phía sau cùng có thể thấy rõ hình ảnh.

@ Loại màn chiếu được sử dụng

Các màn chiếu tốt thường phản xạ ánh sáng tới mắt người xem tốt hơn vì thế máy chiếu không cần có độ sáng cao hơn so với khi chiếu lên màn chiếu chất lượng kém. Nếu chiếu trực tiếp lên tường thì cần máy chiếu có Cường độ sáng cao hơn vì tường phản xạ ánh sáng kém hơn, hoặc nếu tường sơn không thật  trắng ánh sáng máy chiếu đến sẽ bị hấp thụ ít nhiều.

Chúng ta có một số ví dụ về ứng dụng điển hình cho các dải ANSI lumen khác nhau như sau:

- Dưới 1000 ANSI LUMENS : Là những máy chiếu có cường độ sáng quá thấp, chỉ phù hợp trình chiếu với môi trường tối hoàn toàn, thường cường độ sáng này hay xuất hiện ở các dòng máy chiếu mini, máy chiếu portable.
- Từ 1000 đến 2000 ANSI LUMENS : Không giống như các máy chiếu 1000 ANSI lumen, các máy chiếu có độ sáng trên có thể cho ra hình ảnh đẹp ở môi trường sáng lờ mờ, không cần thiết phải tối hoàn toàn. Chúng ta thường thấy Cường độ sáng trên xuất hiện ở các dòng máy chiếu Home Theater, dùng cho giải trí ở gia đình, nơi mà phòng chiếu của họ vẫn tồn tại những ánh sáng của đèn mờ.
- Từ 2000 đến 3000 ANSI LUMENS : Thường dùng cho các phòng họp nhỏ từ 10 đến 40 người với ánh sáng trong phòng có thể điều chỉnh tương đối thấp nhưng nhưng vẫn đủ ánh sáng để ghi chép.
- Từ 3000 đến 4000 ANSI LUMENS : Thường phù hợp cho các phòng họp lớn, lớp học với số lượng học viên từ khoảng 40-100 người.
- Từ 4000 đến 5000 ANSI LUMENS : Thường phù hợp cho các lớp học lớn, hội trường lớn, các lớp huấn luyện với số lượng từ 100-200 người
- Trên 5000 ANSI LUMEN : Thường dùng cho các rạp phim, nhà thờ, sự kiện ngoài trời với số lượng vài trăm, thậm chí hàng nghìn khán giả.

ĐỂ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU NGÀY CAO CAO VÀ NHỮNG KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH NHẤT HÃNG SONY ĐÃ CHO RA ĐỜI SERI MÁY CHIẾU SONY VPL-EX435, MÁY CHIẾU SONY EX455, SONY EX570, SONY CH350, SONY CH 370 ...CÓ CƯỜNG ĐỘ SÁNG TỐI THIỂU 3200 LUMENS DÙNG CHO PHÒNG HỌC, GIẢNG ĐƯỜNG, QUÁN CAFE, PHÒNG HỘI NGHỊ, HỘI TRƯỜNG LỚN... VÀ CŨNG SẢN XUẤT ĐƯỢC DÒNG MÁY CHIẾU LASER TẦM XA DÙNG CHO RẠP CHIẾU PHIM....

CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SẢN PHẨM MÁY CHIẾU SONY, MÀN HÌNH CHUYÊN DỤNG SONY, THIẾT BỊ ÂM THANH, ... TOÀN QUỐC CHI NHÁNH HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG, CẦN THƠ, HCM

CHÚNG TÔI RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ CƠ QUAN, QUÝ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH, VÀ THẬM CHÍ DỰ ÁN THẦU TRÊN TOÀN QUỐC

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG SONY BẢO HÀNH 24 THÁNG, HOTLINE MUA HÀNG TRỰC TIẾP KHU VỰC MIỀN BẮC 0904 536 727, THANKS!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả